Thứ Bảy, 20/4/2024
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các học viện, trường CAND năm học 2020 – 2021, triển khai chương trình công tác năm học 2021 - 2022

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; đại diện lãnh đạo các Học viện, Trường CAND; Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; BTV Đoàn Thanh niên Bộ Công an; cán bộ Đoàn các Học viện, Trường CAND khu vực phía Bắc. Hội nghị tổ chức trực tuyến đối với các trường phía Nam. Về phía lãnh đạo nhà trường có đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Trung tá Vũ Hồng Thắng - Phó Trưởng phòng Chính trị.

Đoàn Đại biểu dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mở đầu Hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường Đại tá Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng.

Đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội Nghị

Tại Hội nghị, báo cáo tổng kết nhấn mạnh: Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên các học viện, trường CAND đã quyết tâm khắc phục khó khăn, cổ vũ, động viên cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua; phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong công tác, học tập và rèn luyện; chủ động trong tiếp cận, nắm bắt và ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; tích cực nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và năng lực hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường trong CAND. Đoàn Thanh niên các học viện, trường CAND đã chủ động tham mưu đề xuất Đảng uỷ, lãnh đạo của nhà trường phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức nhiều sân chơi khoa học với hình thức phong phú, đã đăng ký hơn 10.000 ý tưởng sáng tạo, đảm nhận trên 350 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, tập trung vào nghiên cứu đề xuất cải tiến quy trình công tác, cải cách phương pháp giảng dạy và học tập, các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cơ sở; duy trì tốt 30 công trình, phần việc thanh niên gắn với công tác chuyên môn, 60 câu lạc bộ theo sở thích. Bên cạnh đó, các nội dung trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè như: “Mùa hè xanh”, “Hành quân xanh”, “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức với nhiều hình thức sáng tạo, góp phần củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Gần 10.000 lượt đoàn viên tham gia với hơn 8.000 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế…

Tuổi trẻ các đơn vị khối Nhà trường cũng là một trong những lực lượng tiên phong, xung kích, tình nguyện tăng cường cho tuyến đầu chống dịch; tích cực đóng góp sức người, nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an ninh, an toàn trong mùa dịch.

Đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn Thanh niên các trường, học viện CAND đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị - Bộ Công an  ghi nhận, biểu dương, bày tỏ sự đồng tình với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022  của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 10 chỉ tiêu cơ bản, 5 nội dung giải pháp cụ thể, 5 hoạt động trọng tâm cấp Bộ và 9 hoạt động trọng tâm cấp trường.

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng X03 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Với những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm học 2020 - 2021, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I vinh dự là trường duy nhất trong khối các học viện, trường CAND được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối trường Đại học - Cao đẳng năm học 2020 - 2021.

Đoàn trường được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen

Năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu, tuổi trẻ Nhà trường quyết tâm phát huy tối đa tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững những thành tích đã đạt được, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I