Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CSNDI tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông - Chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn” lần thứ II

 

Các đại biểu tham dự Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông - Chương trình 
tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn” lần thứ II

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, NGƯT Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và Đoàn viên thanh niên Nhà trường.

 

Ông Nguyễn Ngọc Hải - Cửa hàng trưởng Honda thương mại 98
thay mặt cho hai đơn vị phối hợp phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Hải, Cửa hàng trưởng Honda thương mại 98 cho biết: Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm.Thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các mặt báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Tai nạn giao thông có thể đến với bất kỳ ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: Cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn …Tuy nhiên, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn chưa cao.

 

Đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường phát biểu

Cũng trong chương trình, đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân – Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường nêu rõ: từ lâu việc xây dựng văn hóa giao thông đã được nhiều chuyên gia xem là biện pháp quan trọng nhất nhằm giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, đặc biệt là người tham gia giao thông. Do đó, để góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng CSNDI đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài trường tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông - Chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn” nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và truyền tải những nội dung về an toàn khi lưu thông trên đường qua các hoạt động hấp dẫn, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên qua đó nâng cao ý thức tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên Nhà trường, từ đó giúp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường có hệ thống kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, phục vụ tốt cho công tác và sinh hoạt của mình cũng như người thân trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng văn hóa giao thông trong xã hội.

 

Ông Nguyễn Ngọc Hải đại diện cho hai đơn vị tham gia tổ chức Ngày hội tặng hoa 
và quà lưu niệm cho Nhà trường

Ngoài các chương trình giảng dạy, tập huấn về kỹ năng an toàn giao thông, với sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn về an toàn giao thông, hai công ty TNHH Hoàng Hợp và Công ty TNHH thương mại 98 đã tổ chức nhiều trò chơi lý thú, giúp cho Đoàn viên thanh niên nhà trường có một ngày hội về an toàn giao thông thật sự lý thú và bổ ích.

Một số hình ảnh trong Ngày hội

Học viên nhà trường hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi về An toàn giao thông của Ban tổ chức.


Chương trình thay dầu và kiểm tra xe miễn phí cho cán bộ và học viên nhà trường


Học viên nhà trường thực hành lái xe an toàn (1)

Học viên nhà trường thực hành lái xe an toàn (2)

Học viên nhà trường thực hành lái xe an toàn (3)


Học viên nhà trường thực hành lái xe an toàn (4)


Tổng kết và trao giải phần thi Lái xe an toàn do Ban tổ chức thực hiện

Tin & Ảnh: Phạm Sơn (T2)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác