Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đảng là cuộc sống của tôi

 

Là một con người đất Việt, tôi luôn muốn tiếp bước cha anh, những con người đã gây dựng nên Tổ quốc ngày hôm nay, đi theo họ để bản thân được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc đổi mới đất nước. Chính vì vậy trong học tập, rèn luyện và cả trong đời sống thường ngày, tôi luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thiện  bản thân mình từng giờ từng phút. Những cố gắng ấy của tôi càng được ghi nhận hơn nữa trong một buổi chiều hôm ấy, buổi chiều ngày 29/12/2017, buổi chiều làm tôi lâng lâng nhớ đến những câu thơ đã được học từ hồi trung học:

“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Mặt trời chân lý chói qua tim

Hồn tôi là một vườn hoa lá

Rất đậm hương và rộn tiếng chím”.

Những câu thơ trong bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu đã lột tả được một cách chân thực và sống động niềm vui sướng cũng như tự hào của bản thân tôi trong khoảnh khắc lần đầu tiên được đọc lời tuyên thệ của Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hay chính là khoảnh khắc tôi chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng, một cột mốc đánh dấu cho sự trưởng thành của chính bản thân mình.

Được kết nạp và Đảng là một  nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp tôi thêm tin tưởng và vững bước trên con đường lập nghiệp phía trước, biết được mình cần phải làm gì, phải làm như thế nào để đóng góp sức lực của mình trong cuộc đổi mới đất nước. Người ta ví Đảng như con tàu lớn giữa đại dương. Và tôi cảm thấy thật may mắn khi được bước chân lên những bậc thang đầu tiên lên con tàu lớn vĩ đại ấy.

Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy Nhà trường, chi bộ và những bạn bè, đồng đội, cán bộ Đoàn đã giúp đỡ và rèn luyện tôi trong từng hoạt động. Là Đảng viên mới, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn mình và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bản thân tôi cần phải phối hợp với các đồng chí ra sức học tập rèn luyện tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Đồng thời luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn tích cực phấn đấu để xứng đáng là những Đảng viên chân chính, cống hiến hết mình vì lời dạy cao cả của Đảng “Sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để góp sức lực mình vào công cuộc xâu dựng đổi mới đất nước./.

Nguồn: Đoàn Thanh niên

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác