Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Học viên trường Cao đẳng CSND I tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Đồng chí Thượng tướng, PGS-TS Nguyễn Văn Thành, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng BCA chụp ảnh lưu niệm với Hiệu trưởng, cán bộ, học viên Trường Cao đẳng CSND I tại Lễ khai giảng năm học 2020- 2021

Trong phong trào thi đua học tập tốt, thông qua các buổi sinh hoạt, học tập chính trị, mỗi học viên đã xác định rõ động cơ, mục đích, tinh thần, thái độ, ý thức học tập; có nhận thức đầy đủ, sâu sắc và đúng đắn về nhiệm vụ, trách nhiệm của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Đầu năm học, khóa học, từng học viên, từng tiểu đội, từng trung đội đã tham gia đăng ký chỉ tiêu về học tập trong học kỳ, năm học và khóa học với những tiêu chí cụ thể để học viên có định hướng và nỗ lực phấn đấu ngay khi bắt đầu tham gia học tập những môn học đầu tiên.

Học viên trường Cao đẳng CSND I chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Quá trình học tập, dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo, đông đảo học viên đã đăng ký và tham gia các hoạt động thi đua học tốt như: Thi học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học, hội thi “Kỹ năng nghề nghiệp”, “Câu lạc bộ học tốt môn chuyên ngành”, “Câu lạc bộ học tốt môn Tiếng Anh”... do đó phong trào thi đua học tập tốt được nhân rộng và đạt kết quả cao hơn.

Năm học 2019-2020, đã có 09 tập thể và 74 cá nhân học viên được các cấp khen thưởng vì đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi Học sinh giỏi; có 08 tập thể và 718 lượt học viên H05S, K55S được các cấp khen thưởng vì đã đạt được danh hiệu Học viên Giỏi, Học viên Khá năm thứ Hai và toàn khoá học; có 19 tập thể và 617 lượt học viên K56S được đề nghị Hiệu trưởng khen thưởng vì đã đạt được danh hiệu Học viên Giỏi, Học viên Khá năm thứ Nhất. Tiêu biểu là các bạn học viên Vũ Văn Lực- B1C4, Nguyễn Tuấn Vũ- B1C5K55S hay Phạm Văn Hưng- B1C2H05S... đạt thành tích cao trong khoá học, được Bộ Công an tuyên dương là học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020 của các trường CAND.

Học viên nhà trường hăng say trong giờ tập võ thuật

Để trở thành những chiến sỹ Cảnh sát nhân dân có nhân cách, bản lĩnh chính trị vững vàng, tự rèn luyện và rèn luyện kỷ luật, Điều lệnh CAND chính là một nội dung quan trọng, cốt lõi. Từ nhận thức đó, mỗi học viên luôn tự nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tự rèn nhằm xây dựng đơn vị, lớp học ngày càng tiến bộ, nền nếp, kỷ cương theo Điều lệnh CAND. Phong trào thi đua rèn luyện tốt của học viên trong toàn trường được kết hợp chặt chẽ với các phong trào thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, tổ chức thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học viên tích cực” được duy trì thường xuyên. Trật tự nội vụ vệ sinh, lễ tiết tác phong, văn hóa chào hỏi, nếp sống văn hóa, thể dục thể thao, hành quân rèn luyện buổi tối, và các hoạt động khác được học viên thực hiện đúng theo quy định. Phong trào tự quản, mô hình Tổ học tập 3 người hay mô hình phòng ở, lớp học kiểu mẫu được học viên tích cực hưởng ứng, triển khai thống nhất trong toàn trường... Do vậy, phong trào thi đua rèn luyện tốt ngày càng phát triển, năm sau đạt kết quả cao hơn năm trước. Năm học 2019-2020, tỉ lệ học viên phân loại rèn luyện Tốt đạt trên 95%; tỉ lệ học viên vi phạm bị xử lý kỷ luật là tỷ lệ 0.04% (thấp hơn so với các năm học trước).

Học viên chuyên ngành Cảnh sát Cơ động triển khai đội hình chữ V đơn trong trấn áp bạo loạn, gây rối trật tự công cộng

Đồng thời, dưới sự hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể quần chúng và các đơn vị chức năng, các hoạt động phong trào được duy trì thường xuyên, sôi nổi, thiết thực, được học viên toàn trường tích cực tham gia đạt hiệu quả cao với nhiều tập thể và cá nhân học viên được biểu dương khen thưởng. Trong năm học 2019-2020, đã có rất nhiều hoạt động và cách làm sáng tạo được học viên tích cực tham gia như hoạt động tình nguyện: tổ chức quyên góp, ủng hộ trên 80 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid 19; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên- Hà Giang, xã Tân Hưng- TP.Hưng Yên, tại địa bàn Trường đóng quân; thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt-Hàn nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi...; tổ chức Giải bóng chuyền khối học viên... tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường.

Học viên nhà trường tham gia hoạt động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, học viên các thế hệ Trường Cao đẳng CSND I gửi tới những người thầy, người cô lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất. Dù chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách nhưng chính niềm tin và chỗ dựa từ bài học của thầy cô truyền đạt là hành trang giúp bao lớp học viên vững bước trên con đường đã chọn. Nhớ ơn thầy cô, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”- bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam sẽ được học viên Trường Cao đẳng CSND I phát huy, nối tiếp qua những thế hệ hôm nay và mai sau./.

Bài và Ảnh: Nguyễn Ngân (Phòng Quản lý học viên)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi