Thứ Năm, 25/4/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” đợt 2, năm 2021

 

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn -  Phó Hiệu trưởng đến dự và chỉ đạo Chương trình Hiến máu tình nguyện.

Đây là đợt hiến máu thứ 2 được nhà trường tổ chức trong năm 2021, đợt 1 được tổ chức vào tháng 4/2021 với sự tham gia của gần 1.500 cán bộ, chiến sĩ, đã có được gần 1.200 đơn vị máu bổ sung cho các bệnh viện trong giai đoàn khan hiếm máu cứu người.

Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc ta và truyền thống “vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng CAND, Chương trình được cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Tại đợt hiến máu thứ 2 đã có hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên đăng ký tham gia, kết quả thu được hơn 791 đơn vị máu.

Các đồng chí lãnh đạo đến dự và chỉ đạo Chương trình Hiến máu tình nguyện

Công tác tuyên truyền vận động hiến máu được các đơn vị chức năng, đặc biệt là Đoàn Thanh niên tổ chức triển khai có hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch, nhà trường phối hợp với các Bệnh viện thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K của Bộ Y tế và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn và thuận lợi cho người tham gia hiến máu.

Cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Lượng máu do cán bộ, chiến sĩ nhà trường hiến tặng tại chương trình là lượng máu quý giá bổ sung cho ngân hàng máu quốc gia, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. Những giọt máu hồng được hiến tặng tại chương trình sẽ góp phần mang lại niềm hi vọng cho những mảnh đời trong cơn nguy kịch.

Cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động hết sức ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng đội và nhân dân; sẵn sàng sẻ chia những giọt máu của mình để cứu giúp cán bộ, chiến sỹ và đồng bào gặp hoạn nạn. Qua đó, nhân lên tình đồng chí, đồng đội, tình người cao cả, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và truyền thống nghĩa tình của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng.

Cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2021 đã được Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức thành công tốt đẹp, được cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhà trường cũng như trong cộng đồng, là điểm nhấn đầy ý nghĩa trong hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng của cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

 

 

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I

Biên tập: Bích Vân -  Phòng Hành chính Tổng hợp

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi