Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Hoạt động đầu khóa tại Trường Cao đẳng CSND I

Có th nói hoạt động đu khóa trong các trường CAND, là hết sức cn thiết có tính định hướng sâu sắc, có sc lan tỏa lớn giúp cho học viên tiếp xúc, làm quen, bt nhp, hòa nhập và cùng chung tay xây dựng môi trường giáo dục mới ca người lính - người học viên trong lực lượng vũ trang. Thông qua hoạt động đu khóa còn giúp cho học viên nhận thức được khái quát và có tính hệ thng về mục tiêu, nhiệm vụ, ý thức trách nhiệm, định hướng trong rèn luyện nhân cách người cán b Công an theo mục tiêu giáo dục đào tạo ca Ngành, ca nhà trường. Đồng thời, bước đầu đặt nền móng cho học viên xây dựng niềm tin, bản lĩnh của người học viên Công an trước yêu cầu nhiệm vụ của khóa học và xây dựng người cán bộ Công an hoàn thiện trong tương lai.

Học viên K58S học nội dung Đội ngũ từng người tay không

 Chương trình tập huấn đầu khóa đã phổ biến, tổ chức cho học viên học tập các văn bản quy chế về học tập, rèn luyện quản lý và giáo dục học viên như: Sơ lược lịch sử, truyền thống, cơ cấu bộ máy của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và giới thiệu về hình ảnh người chiến sĩ CAND Việt Nam; quy chế quản lý giáo dục học viên; quy định về khen thưởng và kỷ luật học viên; giới thiệu khái quát về mục tiêu chương trình, kế hoạch đào tạo; quy chế tổ chức đào tạo; kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp; chương trình chuẩn đầu ra; các nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu 5 lời thề danh dự Công an nhân dân, 10 điều kỷ luật, 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; quy định về phong cấp, thăng cấp bậc hàm và xếp lương đối với học viên sau khi ra trường được phân công công tác trong lực lượng.

Học viên K58S học nội dung Đội ngũ từng người tay không

Đặc biệt, công tác huấn luyện Điều lệnh, Võ thuật CAND cho tân học viên là một nội dung học quan trọng và bắt buộc. Trong thời gian 02 tuần của hoạt động đầu khóa, Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT được phân công giảng dạy các tiết về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ từng người tay không và võ thuật Công an nhân dân, chủ yếu dạy 03 bài võ tổng hợp để học viên tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và tập đội ngũ chuẩn bị cho khai giảng năm học mới.

Học viên K58S tập bài võ tổng hợp 25 động tác

Để có căn cứ tổ chức triển khai giảng dạy, hoạt động đầu khóa đảm bảo đúng quy định, Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT đã biên soạn Chương trình môn học Giáo dục Quốc phòng, Võ thuật Công an nhân dân đã được Hiệu trưởng nhà trường ký Quyết định ban hành và đưa vào thực hiện.

Học viên K58S tập bài võ tổng hợp 38 động tác

Kết thúc thời gian hoạt động đầu khóa, Phòng Quản lý đào tạo đã phối hợp với Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT và Phòng Quản lý học viên tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả sau 2 tuần tập luyện. Kết quả đánh giá cho thấy, công tác giảng dạy huấn luyện đầu khóa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện sự nghiêm túc, chính quy, bài bản của các đơn vị chức năng phối hợp có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như thực hiện tốt cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Học viên K58S học nội dung Đội ngũ

Có thể khẳng định, thực hiện nghiêm túc đầy đủ và có chất lượng các nội dung trong chương trình tập luyện đầu khóa giúp cho học viên có sự thay đổi tích cực về ý thức tổ chức kỷ luật, thực hành thành thục các động tác Điều lệnh và Võ thuật Công an nhân dân ngay từ học kỳ đầu tiên và giúp cho học viên trưởng thành hơn trong giao tiếp, ứng xử và có một nền tảng thể lực tốt để tiếp tục học tập, rèn luyện trong những năm học tiếp theo tại nhà trường./.

Bài viết: Khánh Toàn – Khoa Quân sự, Võ thuật, Thể dục thể thao

Ảnh: Bích Vân – Phòng Hành chính tổng hợp

Biên tập: Phương Thảo – Phòng Hành chính tổng hợp

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi