Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Câu lạc bộ Truyền thông Thanh niên nơi hội tụ, ươm mầm sáng tạo, lan tỏa và phát triển.

Xuất phát điểm là một công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, tôi thường xuyên tham gia, tiếp xúc, gắn bó với các hoạt động đoàn và đạt được những kết quả nhất định. Sau quá trình phấn đấu tại đơn vị, tôi được Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cử đi đào tạo hệ trung cấp chính quy tại Trường Cao đẳng CSND I.

Những hình ảnh của bản thân tôi trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên

Bản thân tôi có niềm yêu thích ghi lại những kỉ niệm đẹp của bản thân, của mọi người và đặc biệt là hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Cứ thế ngày qua ngày, tôi chụp những bức ảnh đẹp, quay những thước phim ngắn rồi tìm hiểu cách chỉnh sửa để biến chúng trở thành những sản phẩm nghệ thuật và coi đó như những báu vật cho riêng mình. Thật vui vì những sản phẩm của tôi được mọi người đón nhận, khen ngợi, nhận xét tích cực, đó là nguồn động viên giúp tôi cố gắng học hỏi, trau rồi kỹ năng hơn nữa để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng và ý nghĩa. Cho đến bây giờ tôi cũng không biết từ khi nào nhiếp ảnh và làm phim đã dần trở thành niềm đam mê của bản thân.

Niềm đam mê với nhiếp ảnh

Vào một ngày đầu tháng 11 năm 2020, tôi được trò chuyện cùng anh Vũ Hưởng Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I, anh đã tâm sự với tôi về ý tưởng thành lập Câu lạc bộ Truyền thông Thanh niên của nhà trường, những dự định để thực hiện công tác tuyên truyền cho các chương trình sắp tới như: Chương trình đón học viên khóa K57S nhập học, Đêm giao lưu Chào tân học viên khóa K57S của nhà trường... Nghe anh nói chuyện, tinh thần hoạt động đoàn trong tôi như được thêm chất xúc tác, tôi tràn đầy nhiệt huyết và mạnh dạn đăng ký tham gia với mong muốn trở thành một trong những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ.

Với niểm đam mê đã giúp chúng tôi (Lê Nguyễn Chí Đức, Nguyễn Đình Quốc Việt, Mạnh Anh) có duyên tìm đến nhau. Thật tốt khi mỗi người đều có một sở trường riêng và chỉ khi được làm việc với nhau chúng tôi mới có thể phát huy những khả năng của bản thân. Tôi được phân công giữ vai trò là Trưởng nhóm và kiêm nhiệm đạo diễn cho các dự án, Việt trở thành nhiếp ảnh chính và biên tập, còn Mạnh Anh đảm nhiệm vị trí quay phim.

Những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ

Được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, của Đoàn Thanh niên chúng tôi được trang cấp: máy ảnh, máy quay phim … đầy đủ để phục vụ cho hoạt động của Câu lạc bộ. Kể từ đó, cứ sau mỗi giờ tan học, chúng tôi lại tìm đến nhau để cùng nhau chụp những bức ảnh, quay những đoạn phim. Những ngày đó thật vất vả nhưng đầy ắp kỷ niệm, chúng tôi luôn động viên nhau cùng cố gắng để duy trì niềm đam mê và mang lại cho Câu lạc bộ nhiều những thông tin, hình ảnh đẹp về nhà trường.

Hoạt động đầu tiên của CLB là Chương trình chào tân học viên K57S

Bắt tay vào dự án đầu tiên, tôi đã lên ý tưởng cho từng bối cảnh, từng góc máy và nội dung phỏng vấn các đồng chí lãnh đạo, phụ huynh học viên và tân học viên. Nghiệm thu về ảnh và phim ngắn chúng tôi sản xuất, chúng tôi được anh Lộc ghi nhận sự cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; ngoài ra đã chỉ cho chúng tôi những thiếu sót, không phù hợp cần phải thay đổi. Những nhận xét chân thành của anh Lộc thực sự rất quý giá, giúp cả nhóm định hướng lại ý tưởng và tiếp tục bắt tay vào chỉnh sửa.

Tại Chương trình chào tân học viên K57S, những bức ảnh và phim ngắn của chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc chia tay người thân, những bỡ ngỡ của ngày đầu nhập học, phỏng vấn các đồng chí lãnh đạo … được công chiếu trước các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể học viên K57S. Thật vui mừng khi mọi người đều đón nhận một cách hào hứng. Tiếng hò reo, vui cười và những tràng vỗ tay của cả hội trường như những lời động viên, khích lệ cho những cống hiến và nỗ lực của chúng tôi.

Hình ảnh phim ngắn Chào tân học viên K57S được công chiếu

Một số hình ảnh đẹp được Câu lạc bộ ghi lại trong ngày nhập học của học viên khóa K57S

Sau một thời gian ngắn hoạt động, Câu lạc bộ Truyền thông đã thực hiện thành công nhiều dự án và được Ban Chấp hành Đoàn trường đánh giá rất cao. Chúng tôi đã tham gia chụp ảnh hội nghị, quay phim tuyên truyền cho hoạt động thực tế chính trị xã hội của K56S tại tỉnh Tuyên Quang, làm phim ngắn tuyên truyền về Hội diễn văn nghệ khối học viên năm 2020 chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng CSND I. Chúng tôi đã tự tin, chuyên nghiệp hơn với việc được chụp ảnh cho các thầy trong Ban Giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị và cảm thấy vinh dự khi được đứng trước các đồng chí là Lãnh đạo Bộ Công an để ghi lại những bức ảnh đẹp nhất. Và chúng tôi nhận ra rằng, chỉ có tham gia vào Câu lạc bộ truyền thông chúng tôi mới có cơ hội được làm những việc đó.

 

Câu lạc bộ ghi hình, phỏng vấn đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng phòng Quản lý học viên

Đ/c Vũ Hưởng Lộc Bí thư Đoàn trường nhận xét về ảnh do Câu lạc bộ chụp

Sau biết bao cố gắng chúng tôi đã được các đồng chí Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng đánh giá cao những tác phẩm của mình. Đã có 03 cá nhân trong Câu lạc bộ được vinh dự nhận Giấy khen của Hiệu trưởng trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập nhà trường vừa qua.

Kiểm tra kỹ thuật máy Flycam trước khi bay, ghi hình

Mỗi ngày chúng tôi được tiếp cận gần hơn và đã làm chủ được nhiều thiết bị điện tử, công nghệ hiện đại. Sử dụng thành thục nhiều ứng dụng, phầm mềm điện tử chuyên nghiệp, đó cũng là một cách để chúng tôi bổ trợ cho bản thân được vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Những ngày gần đây chúng tôi đã tham mưu cho đồng chí Bí thư Đoàn trường đưa Câu lạc bộ Truyền thông thanh niên đi vào hoạt động chính thức, anh đã nghiên cứu kỹ lưỡng để xây dựng quy chế nhằm đưa Câu lạc bộ Truyền thông Thanh niên đi vào hoạt động một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và phát triển nhất. Không còn lâu nữa chúng tôi sẽ có thêm nhiều thành viên mới, thêm nhiều tài năng mới, tiếp cận nhiều hơn với các thiết bị, ứng dụng công nghệ hiện đại. Trước mắt là những dự án phim tài liệu, phim tình huống nghiệp vụ phục vụ công tác giảng dạy của Khoa Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội và nhiều dự án, sự kiện đặc biệt mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới và tháng Thanh niên năm 2021. Đó là những thách thức, những mục tiêu và cũng chính là những quyết tâm và nỗ lực của chúng tôi khi tham gia Câu lạc bộ Truyền thông Thanh niên.

Hình ảnh Câu lạc bộ hoạt động được phát trên kênh truyền hình An ninh TV ( ANTV)

Câu lạc bộ phối hợp cùng Khoa NV1 ghi hình phim tư liệu nghiệp vụ phục vụ công tác giảng dạy

Là một học viên trong lực lượng Công an nhân dân, tôi luôn ý thức mình phải luôn cố gắng, phấn đấu, học tập rèn luyện theo Sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân, vững vàng hơn về bản lĩnh chính trị, giỏi hơn về kiến thức pháp luật, tinh thông và thành thạo về tay nghề nghiệp vụ để sau này khi ra trường, sẽ nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã cho tôi và các bạn học viên được trải nghiệm, tham gia rất nhiều các hoạt động ý nghĩa. Nếu bạn là một thanh niên, đặc biệt là một thanh niên trong lực lượng Công an nhân dân thì đừng bao giờ ngại khó, ngại khổ, hãy cứ làm, làm nhiều hơn nữa để bản thân mình được học hỏi nhiều hơn và những điều bạn đang cố gắng làm cho nó tốt đẹp sẽ chính là điều đem lại tốt đẹp cho bản thân mình.Với tôi Câu lạc bộ Truyền thông Thanh niên là một sân chơi thiết thực, nơi hội tụ thanh niên để thỏa mãn niềm đam mê, nơi ươm mầm và phát triển hoài bão tạo sự lan tỏa tới mọi người.

Bài, ảnh: Lê Nguyễn Chí Đức – Học viên lớp B2C1K56S

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác