Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Thắp lửa tháng ba

Vào những năm đầu khi nước ta giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Người cho rằng sự phát triển trong tương lai của đất nước và tiền đồ vẻ vang của dân tộc nằm trong tay thanh thiếu nhi. Vì thế, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.


Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp Đoàn Thanh niên Nhà trường
tổ chức chương trình Nghệ thuật thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND

Tháng ba về, tuổi trẻ Trường Cao đẳng CSND I lại thi đua sôi nổi, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu và phát huy vai trò xung kích, tiên phong, không ngại khó khăn, xứng đáng với sự kỳ vọng và tin tưởng của Người. Tháng ba hàng năm vì thế còn được gọi là tháng của thanh niên, là dịp để những “ngọn lửa” tuổi trẻ bùng cháy những khát vọng cống hiến, thể hiện và đóng góp sức lực, trí tuệ của mình bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực cho phong trào và hoạt động của Nhà trường.


Đoàn thanh niên Nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình tình nguyện
 tại các địa bàn có hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói, trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Cao đẳng CSND I đã có nhiều khởi sắc. Các phong trào tình nguyện, văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao vẫn tiếp tục được duy trì với những thành tích nổi bật như: Giải Ba Hội thi dân vũ quốc tế thành phố Hà Nội, Giải Nhì Bóng đá nam các trường CAND khu vực phía Bắc, đăng cai tổ chức thành công chương trình cấp Bộ “Thắp sáng tuổi trẻ CAND”; Hành trình tình nguyện Mùa xuân yêu thương” trên những địa bàn khó khăn diễn ra thành công, ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc,  phong trào hiến máu tình nguyện diễn ra sôi động, được các bạn đoàn viên ở cả hai cơ sở Trung tâm và Sóc Sơn nhiệt tình hưởng ứng tham gia


Đoàn thanh niên Nhà trường luôn đi đầu trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ và
đã đạt được nhiều thành công

Hoạt động phong trào đi vào chiều sâu với những định hướng phát triển cụ thể cho từng giai đoạn. Đặc biệt là sự kiện toàn của đội ngũ cán bộ Đoàn trẻ, nhiệt huyết và tài năng hứa hẹn những làn gió mới trong phong trào, hoạt động của đoàn viên thanh niên. Trong giai đoạn tiếp theo, tuổi trẻ trường Cao đẳng CSND I cần có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng và đổi mới các hoạt động phong trào thanh niên. Theo đó, để các hoạt động của Đoàn Thanh niên Nhà trường đi vào chiều sâu, đồng thời, tập trung dành nguồn lực để triển khai các hoạt động cụ thể tại cơ sở, hướng về cơ sở, ngay từ khi xây dựng chương trình công tác năm và kế hoạch hành động tháng Thanh niên năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn trường đã quán triệt: Các hoạt động Đoàn phải thực sự lan tỏa trong từng cơ sở đoàn, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức và thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Để phát huy năng lực sáng tạo, trí tuệ của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên nhà trường đã công bố và trao quyết định số 326/QĐ-ĐTN, ngày 22/02/2017 về việc thành lập các Liên chi đoàn trong Nhà trường. Đây là một dấu ấn quan trọng trong việc trao quyền và định hướng phát triển cho hoạt động đoàn tại các cơ sở Đoàn. Đặc biệt, sự thành lập của các Liên chi đoàn còn tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa các Chi đoàn, đoàn viên trong các khối chuyên ngành, phát huy được tính đặc thù của từng ngành học, hỗ trợ tích cực cho việc đẩy mạnh hoạt động học tập, xây dựng, rèn luyện kĩ năng cho đoàn viên, thanh niên.


Tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông –
Chương trình tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn”

Trong không khí sôi động của tháng thanh niên, chào mừng 86 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tiến tới chào mừng Đại hội đoàn các cấp trong CAND; thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ và hưởng ứng các phong trào thi đua của Nhà trường,  Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I đã triển khai chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2017, như: Tổ chức cho đoàn viên thanh niên tập luyện và tham gia Hội thi Bắn súng, võ thuật thanh niên CAND khu vực phía Bắc, Giao lưu thi đấu bóng đá với Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản CAND, giao lưu thi đấu bóng rổ với Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân, phối hợp với Hội Phụ nữ tổ chức cuộc thi “Người Cảnh sát thanh lịch, tài năng lần thứ hai...


Đoàn Thanh niên Nhà trường phát động hiến máu tình nguyện
“Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I - Sẵn sàng hiến máu”

Tháng Thanh niên thực sự đang lôi cuốn sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tạo không khí rạo rực, sôi nổi, rộng khắp trong tuổi trẻ Trường Cao đẳngCSND I. Có thể khẳng định, không khí thi đua đã tạo “cú hích” để mỗi bạn trẻ thấy rõ hơn trách nhiệm của mình và là thực tiễn sinh động để bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, khát vọng cống hiến, phấn đấu của đoàn viên.

Ngọn lửa tháng Thanh niên đang bùng cháy trong những màu áo xanh, qua những hành động, chương trình thiết thực, hiệu quả, qua những tấm gương thanh niên tiêu biểu luôn nỗ lực trong công việc, trong học tập. Tháng Thanh niên đã khởi động, còn chờ gì nữa mà không thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ, cùng thanh niên cả nước góp thêm những thành tích nổi bật về tinh thần xung kích, tình nguyện. Hãy để mỗi giây phút trôi qua đều không uổng phí, hãy sống, cống hiến xứng đáng là thế hệ con cháu của chủ tịch Hồ Chí Minh, thế hệ “rường cột” của nước nhà. Để mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ, mỗi ngày trôi qua chúng ta cùng nhau thắp lửa và cùng nhau tỏa sáng!

Lăng Thị Thúy Nga - Phòng 7

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác