Thứ Ba, 23/4/2024
Những dấu ấn của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trong Tháng Thanh niên 2021

Phát động và tổ chức thành công Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2021”

Căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2021” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc - Bí thư Đoàn trường phát động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng chương trình đã có gần 1.600 cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường và góp phần tô thắm truyền thống “Vì nước quên thân - vì dân phục vụ của lực lượng CAND”.

Cán bộ, đoàn viên tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện

Sau Lễ phát động, cán bộ, đoàn viên nhà trường đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; sau buổi hiến máu đầu tiên, Ban Tổ chức đã thu được 602 đơn vị máu. Chương trình hiến máu tình nguyện của nhà trường sẽ được tiếp tục trong tháng 4 năm 2021.

Chương trình Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên tại nhà trường”

Tại chương trình tọa đàm các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên sau sáp nhập, những thuận lợi, khó khăn, từ đó đề ra phương hướng hoạt động công tác đoàn trong thời gian tiếp theo. Chương trình tọa đàm cũng là dịp để các thế hệ cán bộ đoàn cùng nhau ôn lại lịch sử phát triển của tổ chức đoàn tại nhà trường, tham góp, định hướng hoạt động của tuổi trẻ nhà trường trong thời gian tới.

Đại biểu tham gia tọa đàm phát biểu tham luận

Giao lưu thể thao giữa các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

Kết quả thiết thực từ buổi tọa đàm sẽ giúp Ban Chấp hành Đoàn trường có thêm định hướng cũng như động lực để triển khai thành công chương trình công tác đoàn năm học 2020 – 2021 và những năm học tiếp theo.

Giao lưu bóng đá với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm Nghiệp, Công an huyện Chương Mỹ và Trung tâm Huấn luyện và bồi dương nghiệp vụ I (K02).

Ngày 24/3/2021, tại sân vận động Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Đoàn Thanh niên 04 đơn vị đã tổ chức giải bóng đá giao hữu chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh giao lưu thể thao tại chương trình

Giải đấu đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi giữa đoàn viên thanh niên các đơn vị. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa tuổi trẻ nhà trường với tuổi trẻ các đơn vị trên địa bàn trường đóng quân, góp phần cổ vũ đoàn viên thanh niên các đơn vị thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tổ chức giải bóng đá các chi đoàn khối học viên năm 2021

Ngày 22/3/2021, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức khai mạc giải bóng đá các chi đoàn khối học viên năm 2021 chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Giải đấu có sự tham gia của 56 chi đoàn khối học viên K56S và K57S. Các chi đoàn đã tích cực tập luyện để tham gia giải đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc chụp ảnh lưu niệm cùng các đội bóng

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Giải đấu đã tạo ra không khí thể thao sôi động trong đoàn viên khối học viên nhà trường, là cơ hội để đoàn viên các chi đoàn giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó.

Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 26/3/2021, Ban Chấp hành đoàn trường tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Công tác tổ chức được tuổi trẻ nhà trường chuẩn bị chu đáo, buổi lễ diễn ra trang trọng, thiết thực, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc đọc diễn văn ôn lại lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Đây là dịp để tuổi trẻ nhà trường ôn lại lịch sử, truyền thống của tổ chức đoàn, đồng thời động viên cổ vũ nhau thi đua trong công tác, học tập, rèn luyện góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh những hoạt động trên, trong tháng Thanh niên 2021, tuổi trẻ nhà trường đã ban hành kế hoạch triển khai đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2021); Hội thi ảnh và thi viết “Tự hào tuổi trẻ Công an nhân dân”; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường: “Ngày thứ 7 tình nguyện vì môi trường”, “Ngày Chủ nhật xanh”; đăng ký xây dựng 01 công trình thanh niên, đề xuất chỉnh trao bảng tin thanh niên, văn phòng đoàn; kiện toàn và ra mắt các câu lạc bộ theo sở thích của đoàn viên: Câu lạc bộ truyền thông; Nghệ thuật; Công tác viên – văn phòng đoàn và Đội Thanh niên cờ đỏ...

Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm nơi trường đóng quân