Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Nguyễn Hoàng Dũng – Tấm gương Đoàn viên say mê học tập, năng nổ, nhiệt tình trong phong trào tập thể

Sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống CAND, ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Hoàng Dũng đã có ước mơ trở thành người chiến sỹ Công an, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự của đất nước. Với thành tích 12 năm học sinh giỏi, Nguyễn Hoàng Dũng tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh năm 2015 và đã trúng tuyển vào hệ Cao đẳng khóa 3 trường Cao đẳng CSND I, chuyên ngành Cảnh sát kinh tế.


Nguyễn Hoàng Dũng nhận chứng nhận đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Bộ
 do Đoàn Thanh niên BCA trao tặng

Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, bản lĩnh vững vàng và tận tâm trong các hoạt động, trong 2 năm học tập và rèn luyện tại mái trường Cao đẳng CSND I là cả 2 năm Nguyễn Hoàng Dũng nhiệt tình và cố gắng hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 2 năm học, với sự chuyên cần, ham học hỏi, Hoàng Dũng đạt danh hiệu học sinh Giỏi với điểm học tập và rèn luyện xuất sắc.

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Hoàng Dũng còn là hạt nhân phong trào của chi đoàn và Đoàn trường; hết mình trong công tác tình nguyện; sôi nổi tham gia các phong trào, hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn; tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Nhà trường, Bộ Công an và đạt được giải cao. Khi được hỏi về bí quyết cân bằng giữa học tập và công tác phong trào cũng như đạt thành tích cao trong học tập, Hoàng Dũng chia sẻ: “Trong quá trình học trên lớp, em tập trung lắng nghe, ghi chép kiến thức thầy cô giảng, ngoài những giờ học trên giảng đường, em thường trao đổi, học hỏi thêm ở các thầy cô, bạn bè và tự tìm tài liệu nghiên cứu từ thư viện Nhà trường. Cố gắng học đến đâu hiểu và nhớ ngay đến đó, chỗ nào chưa hiểu em sẽ hỏi lại thầy cô hoặc trao đổi với các bạn trong lớp để tìm ra cách giải đúng nhất”


Nguyễn Hoàng Dũng trong phong trào tình nguyện “Mùa xuân yêu thương”
do Đoàn Thanh niên Nhà trường phát động.

Với sự thông minh, nhanh nhẹn trong học tập và sự năng nổ tham gia các phong trào tình nguyện, văn hóa văn nghệ, Hoàng Dũng đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, tiêu biểu như: Bằng khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt, giai đoạn 2015-2017; bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an về thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn năm học 2015-2016;  Giấy chứng nhận “sinh viên 5 tốt” của Đoàn Thanh niên BCA; Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2015-2016. Ngoài ra, với những hoạt động phong trào sôi nổi, Hoàng Dũng vinh dự được nhận 01 bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, 3 Giấy khen của Hiệu trưởng; 2 Giấy khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an, 1 giấy khen của Đoàn Thanh niên CS HCM; 3 Giấy khen của Đoàn trường.

Để có được những thành tích đáng tự hào trên, bản thân Nguyễn Hoàng Dũng không ngừng nỗ lực, thái độ rèn luyện nghiêm túc; chủ động, sáng tạo trong học tập. Em tâm sự: “Để cân bằng thời gian học tập và hoạt động phong trào em đã xây dựng thời khoá biểu hợp lý. Em luôn dành thời gian, công sức giữa học tập và hoạt động phong trào một cách linh hoạt, nhờ đó đạt được kết quả tốt nhất, đồng thời giảm bớt căng thẳng, áp lực trong quá trình học tập”. Ngoài thời gian dành cho học tập và các phong trào tập thể, Hoàng Dũng còn dành thời gian cho đam mê của bản thân là Tiếng anh và du lịch. Ước mơ của Hoàng Dũng là được đi khám phá hết cảnh sắc tươi đẹp của đất nước Việt Nam. Mùa hè tới, Dũng dự định trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình và đi du lịch khám phá trước khi bước vào năm học cuối cùng tại Trường Cao đẳng CSND I.

Trong năm học 2017-2018, Hoàng Dũng tự đặt ra mục tiêu cho bản thân: hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong năm học cuối; tích cực hoạt động phong trào, tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng  làm hành trang để sẵn sàng cho công việc, nhiệm vụ sau khi ra trường nhận công tác; trau dồi phẩm chất, năng lực để trở thành người chiến sỹ Công an trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, góp phần phục vụ nhân dân và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tinh thần hăng say học tập, tích cực tham gia hoạt động phong trào của Đoàn viên Nguyễn Hoàng Dũng thật đáng là tấm gương cho các Đoàn viên Nhà trường noi theo. Chúc em tiếp tục nỗ lực, cố gắng và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường của mình.

Bài: Hoàng Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi