Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Nữ học viên thanh lịch, tài năng

Thành tích của Đỗ Phương Thảo:

- Đạt Giải Nhất Hội thi “Người chiến sĩ Cảnh sát thanh lịch, tài năng” lần thứ II năm 2017 do Trường Cao đẳng CSND I tổ chức và được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen.

- Đạt huy chương Đồng và được tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi bắn súng, võ thuật Thanh niên Công an nhân dân năm 2017” của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I.

- Đạt Giải Nhì trong “Cuộc thi viết chuyên đề khoa học của học viên hệ Cao đẳng Năm học 2016 – 2017”.

- Đạt giải Khuyến khích cuộc thi : “70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh Nhân dân Việt Nam (12/7/1946-12/7/2016) ” do Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I tổ chức.

- Đạt Giải B cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và hành động của tuổi trẻ” do Trường Cao đẳng CSND I tổ chức.

- Được tặng 02 Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên các học viện, trường CAND năm học 2015 – 2016” “ Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động kỉ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và 60 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956-2016)” của Đoàn Thanh niên Bộ Công an…

 

 

 

 

Đỗ Phương Thảo rất đam mê rèn luyện võ nghệ

Là Học sinh giỏi cấp Quốc gia và được tuyển thẳng vào Hệ Cao đẳng, trường Cao đẳng CSND I.

Phương Thảo là một trong số rất ít nữ học viên được tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng CSND I khóa H03S, trong môi trường nữ chỉ chiếm 10%, lại được tuyển thẳng vào đào tạo là một niềm mơ ước của không ít người. Tuy nhiên để có được niềm mơ ước đó là cả quá trình nỗ lực trong học tập, rèn luyện của em. Với 2 năm liền đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý và tiếp tục đạt giải 3 học sinh giỏi cấp quốc gia, Thảo được nộp đơn tuyển thẳng vào học hệ Cao đẳng tại Nhà trường và được thỏa niềm đam mê võ nghệ, mong muốn góp sức mình vào giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong 2 năm học tại trường, em đều đạt danh hiệu khá, giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi do Nhà trường tổ chức.

Vốn là cô gái năng nổ, hoạt bát, xuất sắc trong học tập và mọi hoạt động phong trào, đoàn thể, Thảo được thầy cô và bạn bè tín nhiệm bầu giữ các chức vụ, trọng trách quan trọng như đội phó đội Cộng tác viên khóa H03S, đội trưởng đội Truyền thanh nội bộ, Ủy viên BCH Chi đoàn. Tuy nhận trách nhiệm cho nhiều công việc khác nhau nhưng Thảo luôn biết sắp xếp công việc và phát huy hết những năng lực, sở trường của mình, là hạt nhân quan trọng, nổi bật giúp hoạt động đoàn thể vững mạnh, gặt hái nhiều thành công…Là một cô gái hòa đồng, Thảo luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn bè cần trợ giúp về bài vở và kỹ thuật đánh võ, giúp bạn bè cùng tiến bộ.

Nữ cảnh sát thanh lịch, đam mê võ nghệ

Phương Thảo cùng các bạn học nam biểu diễn võ thuật

Phương Thảo sinh ra và lớn lên trên vùng đất Tổ Vua Hùng. Gia đình có 2 anh em, cả gia đình không có ai theo ngành Công an, tuy nhiên Thảo đến với ngành bởi niềm đam mê và mơ ước từ nhỏ. Cha của Thảo là một công nhân có thâm niên, mẹ ở nhà nội trợ. Hiểu cô con gái tuy bề ngoài rất xinh xắn, nữ tính nhưng tính cách lại mạnh mẽ, bố mẹ Thảo cho em theo học võ thuật từ năm lớp 9, rèn cho con những tính cách, kỷ luật chẳng khác gì môi trường quân ngũ. Nhờ sự định hướng và uốn nắn của cha mẹ, ngay khi mới tiếp cận với võ thuật không lâu, em đã giành nhiều giải thưởng thi đấu khiến bố mẹ rất tự hào.

Trong những năm học cấp 3, Thảo đã từng đạt 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng giải võ thuật cổ truyền Bình Định Gia - một môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam thuộc hệ phái võ Bình Định. Với những kiến thức võ thuật đã học được, ngay từ năm học thứ nhất, khi được đào tạo võ thuật trong trường, Thảo đã phát huy hết năng lực, sở trường của mình và đạt thủ khoa cuộc thi lên đai Karatedo. Không dừng lại ở đó, em còn đạt huy chương đồng nội dung Kumite đồng đội nữ trong cuộc thi “bắn súng, võ thuật CAND năm 2017”. Có năng khiếu và chịu khó rèn luyện, các kỹ thuật của em ngày càng được nâng cao, hầu hết các cuộc thi, biểu diễn có liên quan đến võ thuật đều không thiếu Phương Thảo. Những màn biểu diễn võ thuật của em góp phần mang chiến thắng về cho các cuộc thi của Nhà trường.


Đỗ Phương Thảo đạt giải Quán quân trong cuộc thi Người chiến sĩ Cảnh sát thanh lịch tài năng năm 2017 do Nhà trường tổ chức

Vốn thông minh, nhanh nhẹn lại xinh xắn, trong cuộc thi “Chiến sĩ cảnh sát thanh lịch tài năng năm 2017”, được thầy cô, bạn bè động viên, Thảo đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Trải qua các vòng thi bình chọn, sơ loại, chung khảo với rất nhiều tiêu chí, Thảo đã vượt qua nhiều gương mặt xuất sắc khác và xứng đáng dành ngôi vị Quán quân.

Một cán bộ Đoàn năng nổ tham gia các hoạt động xã hội


Phương Thảo tham gia hiến máu tình nguyện 

Thảo tâm sự rằng, em vốn ưa thích hoạt động, bởi vậy khi làm ủy viên BCH Chi đoàn em luôn mong muốn đóng góp thật nhiều sức mình vào các hoạt động Đoàn, hoạt động của Hội Phụ nữ, các phong trào do trường, lớp phát động. Trong các hoạt động tình nguyện do Đoàn Thanh niên Nhà trường và Hội phụ nữ tổ chức, Thảo tham gia hầu hết các hoạt động văn nghệ, dân vũ, hiến máu tình nguyện vì đồng đội thân yêu…

Dịp xuân về, em cùng các thầy cô, bạn bè không quản ngại đường xá xa xôi, đi lại khó khăn để mang những món quà quyên góp đến cho những em nhỏ khó khăn, những gia đình nghèo khó, có công với cách mạng ở các tỉnh Hưng Yên, Bắc Cạn, Hà Tĩnh…

Khi được hỏi về những dự định phấn đấu trong năm học cuối cùng, Thảo hồn nhiên chia sẻ: Em thấy 3 năm học ở trường tưởng dài mà trôi qua nhanh quá, được tham gia và góp sức mình vào các hoạt động trường lớp, tập thể em rất vui và thấy mình ngày càng trưởng thành hơn. Trong năm học này em muốn bên cạnh việc học tập thật tốt, nắm vững các kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành phục vụ cho công tác sau này, em vẫn sẽ hưởng ứng và tham gia đầy đủ mọi phong trào văn hóa, thể thao, sẵn sàng đi đến mọi vùng miền để chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh…

Phương Thảo cùng các bạn trong đợt tình nguyện Mùa xuân yêu thương

Với những thành tích đạt được của Phương Thảo, em xứng đáng là gương học viên điển hình, học tập tốt, rèn luyện tốt, đáp ứng tiêu chí cảnh sát thời đại mới vừa hồng, vừa chuyên. Nhân dịp 20/10, chúc cho các nữ chiến sĩ cảnh sát đang học tập, rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng CSND I luôn là những bông hoa thép, giỏi về tri thức, hiểu về nghiệp vụ, năng động trong mọi phong trào để xứng đáng là những nữ chiến sĩ cảnh sát thời hội nhập.

Bài, ảnh: Mai Hương (T2)

 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi