Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Nữ học viên giỏi võ và bảng thành tích học tập, rèn luyện đáng nể

Tại Liên hoan võ thuật Thanh niên CAND và Hội thao học sinh, sinh viên các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc vừa diễn ra, có một học viên nữ  với nhiệt huyết, tinh thần thi đấu mạnh mẽ cùng một bản lĩnh, trình độ điêu luyện qua màn biểu diễn võ khiến mọi người thán phục, góp phần vào thành công chung của đội tuyển trường Cao đẳng CSND I và làm sáng lên hình ảnh của một đoàn viên CAND trong lòng nhân dân. Đó là nữ học viên Lương Thị Hoài Thương, đang theo học hệ cao đẳng khóa 1, chuyên ngành quản lý hành chính về trật tự xã hội.

 

Màn biểu diễn võ kẹp cổ, hạ gục ba đối tượng ấn tượng của Hoài Thương

Gặp và trò chuyện với học viên Hoài Thương tại thư viện Nhà trường khi em đang miệt mài ôn thi cho kỳ thi kết thúc học phần sắp diễn ra, ta càng hiểu thêm về quãng thời gian tập luyện vất vả của em cùng các bạn tập.

Nổi bật trong màn biểu diễn võ tại Liên hoan Võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV – 2016 khu vực phía Bắc, với bài đối kháng đa luyện trong đó có màn kẹp cổ quật ngã ba nam thanh niên, Hoài Thương nhận được sự khen ngợi và ghi nhận của Ban Giám khảo và đông đảo khán giả khắp cả nước. Màn biểu diễn đòi hỏi sự tập luyện kiên trì cùng sự điêu luyện, nhanh nhẹn, thông minh trong tình huống đánh đối kháng. Tại cuộc thi này, Hoài Thương cùng đoàn thi đấu Nhà trường đã mang về giải Ba toàn đoàn trong tổng số 20 đơn vị cùng tham gia thi đấu.

 Để có thành tích ấy, Hoài Thương cùng các bạn tập của mình đã phải tập luyện siêng năng trong thời gian dài. Khi được chọn đi thi đấu, Hoài Thương đã tạm dừng các hoạt động cá nhân, dồn hầu hết thời gian cho việc tập luyện. Hàng ngày, sau khi kết thúc thời gian học chính khóa trên giảng đường, em cùng các bạn tranh thủ thời gian còn lại để tập luyện, dù có hôm trời lạnh, mưa phùn thì khi em kết thúc việc tập luyện cũng là lúc tiếng kẻng  giới nghiêm đã vang lên. Tuy có 2 năm học võ Taekwondo ngoài giờ học chính khóa cùng 2 tháng học võ ngành Công an nhân dân, nhưng để có được những màn biểu diễn võ đẹp mắt như vậy, Hoài Thương đã phải trải qua những buổi tập luyện rất vất vả với những lần ngã chấn thương bầm tím chân tay, đầu đập xuống sàn, người thì luôn trong tình trạng đau ê ẩm,…

Khi được hỏi về nhiệt huyết và quyết tâm thi đấu, Hoài Thương tâm sự: “Khi bắt đầu vào học tại trường em mới được làm quen với võ thuật qua những giờ học của thầy và những buổi học ngoài giờ, nhưng em thực sự rất yêu thích võ thuật và tập luyện như một niềm đam mê. Em tập luyện với mong muốn được  rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, sự nhạy bén, thể lực phục vụ cho công tác sau này và mang lại thành tích chung cho Nhà trường”.

Với sự nhanh nhẹn, hoạt bát của một cô gái yêu thể thao đã từng đạt giải Nhất cầu lông cấp tỉnh năm lớp 10, tại Giải Thể thao học sinh, sinh viên các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc tổ chức tại Học viện CSND mới diễn ra, Hoài Thương đã tham gia thi đấu nội dung cầu lông đôi nam nữ và mang về giải Nhì, góp thêm vào bảng thành tích giúp Nhà trường đạt giải Nhất toàn đoàn tại hội thi này.

Không chỉ có thành tích nổi bật về võ thuật, thể dục thể thao, Lương Thị Hoài Thương còn khiến mọi người thán phục bởi thành tích học tập, rèn luyện rất đáng tự hào.

Hoài Thương không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện

Từng là học sinh giỏi cấp tỉnh môn hóa, Hoài Thương thi đầu vào khối A đạt 27 điểm. Ngay trong năm học thứ nhất, với sự chuyên cần, ham học, điểm tổng kết của em đạt 8,9. Sang năm học thứ 2, nỗ lực vươn lên không ngừng cùng sự nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, em tiếp tục nâng cao thành tích trong học tập với điểm tổng kết đạt 9,4 và vinh dự là một trong 4 học viên xuất sắc của Nhà trường.

Bên cạnh đó, Hoài Thương còn rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học viên Nhà trường năm học 2014 – 2015. Với sự thông minh, nhanh nhẹn trong học tập và sự năng nổ tham gia các phong trào văn hóa văn nghê, thể dục thể thao, Hoài Thương đã được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, tiêu biểu như: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong tham gia nhiệm vụ A70 diễu binh chào mừng Quốc khánh 2/9; Bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND vì có thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, với những hoạt động phong trào sôi nổi, tham gia vào đội văn nghệ xung kích của trường, đội phát thanh và đội biểu diễn dân vũ, em đã được trao tặng 1 Bằng khen của Trung ương Đoàn, 1 Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an cùng 6 Giấy khen của Hiệu trưởng, 2 giấy khen của Đoàn trường và 1 giấy khen của Cục Tham mưu tác chiến K20 trong thời gian tập luyện diễu binh chào mừng quốc khánh 2/9.

Học viên Hoài Thương thường tìm tài liệu nghiên cứu tại thư viện nhà trường

Để có được những thành tích trên ngoài truyền thống hiếu học của quê hương xứ Nghệ, là sự nỗ lực học tập không ngừng của Hoài Thương, cùng một thái độ rèn luyện nghiêm túc, chủ động, sáng tạo trong học tập. Ngoài những giờ học trên giảng đường, em thường trao đổi, học hỏi thêm ở các thầy cô, bạn bè và tự tìm tài liệu nghiên cứu từ nhiều kênh thông tin, đặc biệt là đến thư viện nghiên cứu.

Em tâm sự: Trong thời gian học tập tại Nhà trường, em muốn phấn đấu, trau dồi và rèn luyện bản thân để tự hoàn thiện mình hơn, phục vụ tốt cho công tác sau này của một người Cảnh sát nhân dân trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, góp phần phục vụ nhân dân và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Bài, ảnh: Mai Hương (T2)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi