Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Nguyễn Thị Thúy Hằng, học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I vinh dự nhận giải thưởng thanh niên Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND xuất sắc tiêu biểu

Nguyễn Thị Thúy Hằng, nữ học viên trường Cao đẳng CSNDI là một trong 20 gương mặt tiêu biểu cho các trường Công an nhân dân vinh dự được Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND ghi nhận và tặng thưởng danh hiệu “Thanh niên Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND xuất sắc tiêu biểu năm 2013”.

Là một cô gái sinh ra và lớn lên trên quê hương  Phú Thọ, Thúy Hằng luôn giữ được nét truyền thống của người con đất Tổ Vua Hùng. Với ước mơ từ nhỏ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự của đất nước, năm 2012, Thúy Hằng đã xin phép bố mẹ và gia đình mạnh dạn đăng ký và dự thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Với lòng đam mê, sự cố gắng trong học tập, tại kỳ thi tuyển sinh năm 2012, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã đỗ vào Trường Trung cấp CSNDI (nay là Trường Cao đẳng CSNDI), học tập và rèn luyện tại chuyên ngành Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Bước chân vào mái trường Cao đẳng CSNDI, được đào luyện dưới mái trường có truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của bản thân và tinh thần trách nhiệm với tập thể, ngay từ khi mới nhập học, Thúy Hằng đã được thầy cô và bạn bè trong lớp tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban chấp hành chi đoàn. Công việc tưởng chừng khó khăn đối với một cô gái vừa mới rời xa mái ấm gia đình nhưng đã được Thúy Hằng nhanh chóng tiếp cận và hoàn thành một cách xuất sắc mọi nhiệm vụ mà tập thể lớp, Chi đoàn và Đoàn trường giao. Với trách nhiệm trên vai, ngoài việc nỗ lực hưởng ứng các phong trào do Nhà trường và Đoàn trường phát động, triển khai kịp thời cho các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn, Thúy Hằng còn là một cộng tác viên năng động, là thành viên đội văn nghệ xung kích tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Nhà trường, của Đoàn thanh niên Tổng cục và của các đơn vị chức năng trong và ngoài trường tổ chức.

Với những nỗ lực đó, Thúy Hằng đã được đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng cục xây dựng lực lượng CAND, Hội Phụ nữ Nhà trường và Ban chấp hành Đoàn trường tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen về thành tích tham gia các hoạt động phong trào. Ngoài ra, tại cuộc thi sáng tác thơ do Ban chấp hành Đoàn trường phát động, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Nhà trường (30/12/1965-30/12/2015) với chủ đề  “Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I - 50 năm một chặng đường”, Thúy Hằng đã tham gia tích cực và đạt giải cao, được đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen.

Cùng với việc chủ động, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Thúy Hằng còn là một đại diện tiêu biểu trong phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt của Nhà trường. Trong 2 năm học tập, rèn luyện tại Trường, Thúy Hằng luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc công tác học tập và rèn luyện và trở thành một trong 10 học viên có kết quả điểm học tập và rèn luyện cao nhất Trường, với sự cố gắng đó, năm học 2012-2013, Hằng đã đạt danh hiệu học viên giỏi. Tại Hội thi học sinh giỏi (năm học 2012-2013, 2013-2014), Thúy Hằng đã tích cực, chủ động đăng ký tham gia và đã đạt giải Nhất môn Nghiệp vụ chuyên ngành, giải Nhì môn Chính trị, giải Ba môn Tin học, được Đoàn trường tặng Giấy khen đạt giải hùng biện xuất sắc tại Hội thi học tốt môn Nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát khu vực.

Thúy Hằng vinh dự nhận giải thưởng thanh niên Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND
xuất sắc tiêu biểu năm 2013

Khi nhắc đến Thúy Hằng, không chỉ thầy cô giáo và bạn bè trong trường mà cả những người đã từng tiếp xúc cũng đều khen ngợi Hằng là người con gái khéo léo trong giao tiếp, ứng xử lễ phép, đoàn kết với đồng chí, đồng đội nhưng cũng vô cùng thẳng thắn, bản lĩnh, dám đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực trong học viên. Với những cống hiến của mình, Thúy Hằng đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Giấy khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an và nhiều Giấy khen của các cấp trao tặng; gần đây nhất, Thúy Hằng là một trong 20 gương mặt tiêu biểu các Trường Công an nhân dân vinh dự đón nhận danh hiệu “Thanh niên Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND xuất sắc tiêu biểu”. Đây là minh chứng cho những gì mà Thúy Hằng đã nỗ lực cố gắng trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

Để có được những thành tích trên, ngay từ khi mới nhập học, Thúy Hằng đã luôn tự nhắc nhở mình: “Là một học viên Công an nhân dân, phải đặt tâm huyết và trách nhiệm của bản thân mình lên trên tất cả, luôn cố gắng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, chủ động trang bị cho mình hành trang tri thức để sau này vững bước trên con đường lập nghiệp, góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước”.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi