Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Nữ học viên học giỏi, năng động trong phong trào Đoàn

Vốn là một học sinh chuyên Văn của trường chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương,12 năm liền Phương đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt rất nhiều giải thưởng trong các kì thi văn cấp tỉnh và khu vực duyên hải, đồng bằng Bắc Bộ. Tuy nhiên giải thưởng cao nhất cũng chính là cơ sở giúp Phương được tuyển thẳng vào học tập tại Nhà trường chính là giải 3 Văn cấp Quốc gia. Trong gia đình Phương không có ai làm trong ngành công an, bố làm kỹ sư điện, mẹ ở nhà chăm sóc cho gia đình, nhưng mơ ước được trở thành nữ cảnh sát, được cống hiến hết mình cho sự nghiệp giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Phương đã lựa chọn trường Cao đẳng CSND I là nơi ươm mầm cho tương lai của mình. Thời gian học tập tại trường, Phương đã phát huy tối đa những thành tích và năng khiếu của mình trong học tập, rèn luyện.

Là phó Bí thư Chi đoàn của lớp - một công việc đòi hỏi sự năng động, hoạt bát, gương mẫu đi đầu, Phương luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình xây dựng phong trào Đoàn trong Đoàn viên Chi đoàn, xây dựng tập thể, làm gương cho các học viên khác noi theo. Vốn là học sinh ban D lại học rất giỏi văn, Phương tham gia năng nổ mọi phong trào thi đua trong học tập và có mặt tại hầu hết các hoạt động đoàn thể đến các câu lạc bộ tiếng anh, Guitar… Những thành tích trong học tập của em luôn khiến mọi người ngưỡng mộ và thầm thán phục.

 

Học viên Hoàng Quỳnh Phương, Phó bí thư Chi đoàn lớp B1C4H02S.
( ảnh: NVCC)

Trong năm học thứ nhất, Phương đạt tổng điểm 9,2 và đạt danh hiệu học viên xuất sắc; năm thứ 2 em đạt tổng điểm là 8.51, đạt danh hiệu học viên giỏi; năm thứ 3 em lại tiếp tục là học viên xuất sắc với tổng 9.15 . Tổng kết 3 năm học em đạt danh hiệu học viên giỏi với tổng điểm 8,97 cùng thành tích học tập cao nhất khóa. Đây là thành quả xứng đáng cho quá trình nỗ lực và cố gắng của em. Với những bài viết, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, Phương đã đạt được giải cao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Trong cả 3 năm học, em đều tham gia nghiên cứu khoa học và hai năm đạt giải nhì, 1 năm đạt giải ba trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học do Nhà trường tổ chức.

Nhìn vào bảng thành tích học tập đó khiến chúng ta nể phục tài năng, sự nhiệt tình, năng động của nữ học viên trẻ. Không chỉ xuất sắc trong học tập, Phương còn rất nhiệt tình, chủ động tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó có nhiều phong trào, hoạt động nổi bật, thể hiện sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của học viên trường Cao đẳng CSND I. Từng tham gia tập luyện diễu bình kỉ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Phương đã có những ngày tập luyện vất vả dưới cái nắng rực lửa của mùa hè, 3 tháng tập luyện tuy gian khổ nhưng đã hun đúc thêm cho em lòng yêu nước, yêu ngành, yêu nghề và chí quyết tâm học tập, rèn luyện để phấn đấu trở thành một nữ cảnh sát hết lòng vì nhân dân phục vụ. Nhờ tinh thần, thái độ tập luyện nghiêm túc, hăng hái, nhiệt tình, em đã vinh dự được nhận Bằng khen do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trao tặng.

Nữ học viên tuy mảnh khảnh nhưng rất yêu thích võ thuật, em tâm sự rằng, tập luyện võ thuật giúp em có sức khỏe, nhanh nhẹn, linh hoạt và có tinh thần thượng võ, những điều đó rất hữu ích cho công tác của em sau này. Chính vì vậy, cả 3 năm học em đều tham gia đội tuyển võ thuật của Nhà trường thi đấu các giải Võ thuật Thanh niên CAND và được Đoàn thanh niên Nhà trường tặng nhiều giấy khen, em cũng từng đạt huy chương đồng nội dung Kumite nữ trong hội thi bắn súng, võ thuật Thanh niên CAND năm 2017. Quãng thời gian học tập tại Nhà trường cũng là quãng thời gian Phương tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ và tình nguyện rất năng nổ, tâm huyết. Em tham gia cùng Đoàn trường trong các chương trình từ thiện, thực tế đến các vùng xa xôi, hẻo lánh của Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Hưng Yên giúp đỡ, hỗ trợ, tặng quà cho những gia đình, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…

Khi được hỏi về nhiệt huyết và những cố gắng trong học tập, Phương chia sẻ:

“ Được học tập và rèn luyện trong môi trường mình mơ ước là niềm vui, hạnh phúc của em, bởi vậy em luôn tâm niệm mình hãy tranh thủ quãng thời gian học tập tại trường để cố gắng hết mình, trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phục vụ cho công tác chuyên môn khi ra trường làm việc. Việc tham gia các phong trào, hoạt động đoàn thể, các chương trình thiện nguyện khiến em thấy mình được đóng góp sức nhỏ bé của mình cho tập thể, cho cộng đồng, nó khiến cuộc sống của em ý nghĩa hơn…”

 Chỉ còn vài ngày nữa là Phương cùng các em học viên Cao đẳng khóa H02S sẽ nhận bằng tốt nghiệp, đeo trên vai bộ quân hàm mới về nhận công tác tại các đơn vị địa phương. Quá trình học tập, rèn luyện tại trường sẽ là hành trang giúp các em tự tin, bản lĩnh và áp dụng vào công tác thực tiễn một cách năng động, sáng tạo, hiệu quả. Hy vọng với những thành tích, những kiến thức trau dồi được tại trường Cao đẳng CSND I sẽ luôn được Phương phát huy, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác, là tấm gương cho các học viên khóa sau học tập, noi theo.

Một số hình ảnh nổi bật của học viên Hoàng Quỳnh Phương:

 

Hoàng Quỳnh Phương từng tham gia và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi võ thuật của ngành. (Ảnh: NVCC)

Quỳnh Phương cùng các bạn học trong thời gian tình nguyện tại Hà Tĩnh
( ảnh: NVCC)

 

Quỳnh Phương cùng Đoàn trường trong đợt thiện nguyện “Mùa xuân yêu thương” tại Bắc Kạn. (ảnh: NVCC)

 

Phương cũng là cây văn nghệ của trường ( Ảnh: NVCC)

Bài: Mai Hương(T2)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi