Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Trần Thanh Bình – Tài năng mới từ hội thi

Học viên Trần Thanh Bình, sinh năm 1994, quê tại Thái Bình, là học viên lớp B1C1-H02S không chỉ là một cán bộ lớp năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, đồng chí còn là một tấm gương tự học và rèn luyện, được mọi người yêu quý.

Trong hoạt động tập thể và sinh hoạt hàng ngày, đồng chí Trần Thanh Bình là một cán bộ lớp, một đồng chí, đồng đội được mọi người tôn trọng và nể phục. Với bầu nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ, giám nghĩ dám làm, có trách nhiệm với bản thân và công việc, đồng chí luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy, trong công tác Đoàn, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn thể tổ chức, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của chi Đoàn.

Chúng tôi gặp đồng chí Trần Thanh Bình trong thời gian giải lao giữa giờ, khi đồng chí vẫn đang miệt mài với công việc của lớp. Trao đổi với chúng tôi về hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an khu vực phía Bắc năm 2015, qua những lời nói giản dị, mộc mạc cùng nụ cười tươi, chúng tôi nhìn thấy trong đồng chí là ngọn lửa nhiệt tình của tuổi trẻ.

          Tham dự hội thi, đội tuyển bắn súng của Nhà trường gồm 6 vận động viên, đạt thành tích 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Trong đội tuyển tham dự Hội thi này, đồng chí Trần Thanh Bình là vận động viên nam trẻ nhất. Đây không chỉ là “cơ hội khẳng định mình mà còn là thử thách dành cho tôi” - đồng chí Trần Thanh Bình chia sẻ. Về những khó khăn trong quá trình tập luyện, đồng chí Bình tâm sự: “Trong thời gian chuẩn bị cho Hội thi, học viên khóa H02S chúng tôi đang gấp rút ôn thi cho kỳ thi học kỳ đầu tiên. Hai nhiệm vụ song song khiến tôi áp lực, đôi khi nản, tôi chỉ muốn bỏ tập để tập trung ôn thi và làm tốt công việc của lớp. Nhưng được các thầy cô giáo, các anh trong BCH Đoàn trường quan tâm, tạo điều kiện, bạn bè động viên, tôi đã dần cân bằng thời gian tập luyện chuẩn bị cho Hội thi và ôn thi học kỳ”. Khi chúng tôi hỏi về quyết tâm khi tham dự hội thi, đồng chí Bình không ngần ngại chia sẻ: “Tham dự Hội thi này, với tôi không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm, tôi không hy vọng sẽ giành được huy chương, chỉ quyết tâm sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự tin tưởng của thầy cô và bạn bè”.

Hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an khu vực phía Bắc năm 2015 có sự tham dự của nhiều đội tuyển, trong đó có nhiều đội tuyển mạnh như K10, K20, Công an Hà Nội, T31, T32. Tuy nhiên, với tâm lý vững vàng, tự tin cùng sự cổ vũ của đồng đội, đồng chí Bình đã hoàn thành xuất sắc lượt bắn cuối cùng, quyết định thành tích giành 2 huy chương vàng nội dung đồng đội cho đội tuyển Bắn súng của Nhà trường, góp phần giúp đội tuyển Nhà trường đạt giải Nhì toàn đoàn: “Tôi rất bất ngờ, đây là thành tích ngoài mong đợi của đội tuyển”.

Kết thúc cuộc trò chuyện với chúng tôi đồng chí Bình muốn gửi lời cảm ơn đến thầy, cô, các anh chị trong BCH Đoàn trường và bạn bè của mình; đặc biệt là cô giáo Vũ Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm lớp và thầy giáo Ngô Doãn Hạnh - người đã trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy cho đồng chí trong suốt thời gian luyện tập chuẩn bị cho Hội thi.

Tạm biệt chúng tôi, đồng chí Bình quay trở lại với công việc còn dang dở. Chúng tôi nhìn nhau, thầm cảm ơn những con người tận tụy như vậy. Chúc cho đồng chí sẽ học tập, rèn luyện tốt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi