Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 -2021, triển khai chương trình công tác năm học 2021 – 2022

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá, PGS Tiến sĩ Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; Cùng đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng; Ban chấp hành các chi đoàn trực thuộc cùng đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc - Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 -2021. Báo cáo chỉ rõ, năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên nhà trường ; phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong công tác, học tập và rèn luyện; chủ động trong tiếp cận, nắm bắt và ứng dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; tích cực nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và năng lực hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đoàn Thanh niên nhà trường đã chủ động tham mưu đề xuất Đảng uỷ, lãnh đạo nhà trường tổ chức nhiều hoạt động, nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên phù hợp với tình hình thực tế. Các hoạt động giáo dục chính trị được tổ chức đa dạng, các hoạt động tình nguyện được tổ chức sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc - Bí thư Đoàn trường báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Thiếu tá Lê Hà Bốn - Phó Bí thư Đoàn trường triển khai Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022.

 

Đồng chí Thiếu tá Lê Hà Bốn - Phó Bí thư Đoàn trường triển khai Chương trình công tác đoàn năm học 2021 - 2022

Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

 

Đoàn viên tham luận tại hội nghị

 Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đoàn trường đã phát động Phong trào “Tuổi trẻ T09 nói không với thuốc lá” và Chương trình “Hiến máu tình nguyện”. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tinh thần chủ động, tích cực và đánh giá cao những thành tích của tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong năm học 2020-2021. Đồng thời, đề nghị trong năm học tới Ban Chấp hành Đoàn trường và đoàn viên thanh niên cần tập trung làm tốt các mặt công tác sau:

Một là, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”;

Hai là, nâng cao chất lượng các phong trào hành động cách mạng, tập trung thực hiện nghiêm túc có hiệu quả phong trào “Thi đua dạy tốt, phục vụ tốt” trong các chi đoàn khối cán bộ, giáo viên và phong trào “học tập tốt, rèn luyện tốt” trong các chi đoàn khối học viên;

Ba là, Ban Chấp hành Đoàn trường cần có chương trình, kế hoạch cho từng nội dung cụ thể; có cơ chế kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các chi đoàn, đồng thời làm tốt công tác khen thưởng, kỷ luật đoàn viên;

Bốn là, các chi đoàn trực thuộc cần cụ thể hóa chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021 của đoàn trường thành chương trình công tác phù hợp với tình hình thực tế và có kế hoạch triển thực hiện cho từng nội dung cụ thể;

Năm là, từng cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên cần nêu cao tình thần trách nhiệm, tích cực thi đua trên các mặt công tác, học tập, rèn luyện; bám sát nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nhiệm vụ công tác đoàn năm học 2021 - 2022 để triển khai có hiệu quả các chương trình mà Đoàn Thanh niên nhà trường đã đề ra. 

Ghi nhận những thành tích tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 - 2021, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021 cho Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I. Ngoài ra Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Hiệu trưởng nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường có các quyết định khen thưởng đối với các chi đoàn và đoàn viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có thành tích xuất sắc trong năm học.

Năm học 2020 - 2021 tuổi trẻ nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, có được những kết quả đó có sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo về mặt nghiệp vụ của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Đây là bước đà thuận lợi đề tuổi trẻ nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn năm học 2021 - 2022.

 

Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Toàn cảnh của Hội nghị

 Các ảnh trao giải thưởng trong Hội nghị

Bài: Đoàn Thanh Niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

                   Ảnh: Đại Nghĩa - Phòng hành chính tổng hợp

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi