Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Tọa đàm “Chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên”

Đến dự và chủ trì chương trình toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS. Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa Kỹ thuật hình sự; tổ Tư vấn khoa học công nghệ và các tổ chức quần chúng trong nhà trường; đại diện đội Viễn thông, tin học, cơ yếu; các đồng chí có bài tham luận; Ban Chấp hành Đoàn Trường; Ban Chấp hành các chi đoàn khối cán bộ, giáo viên; Bí thư các chi đoàn khối học viên K58S.

Đồng chí Đại tá, TS. Đàm Văn Thuỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu chủ trì tại chương trình Toạ đàm

Tại buổi Tọa đàm, sau khi đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày báo cáo đề dẫn, các đại biểu đã theo dõi phóng sự ngắn tìm hiểu về chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên báo cáo đề dẫn tại chương trình Toạ đàm

Trong quá trình chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được 18 bài tham luận tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên các chi đoàn. Tại buổi Tọa đàm đã có 08 tham luận được trình bày nhằm làm rõ các nội dung:

+ Chuyển đổi số là gì, lợi ích của chuyển đổi số, khi nào cần chuyển đổi số, lộ trình chuyển đổi số như thế nào?

+ Đánh giá kết quả chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trong thời gian qua; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện chuyển đổi số tại nhà trường.

+ Đánh giá vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp phát huy cao độ vai trò của đoàn viên thanh niên trên từng lĩnh vực công tác, giảng dạy, học tập góp phần vào quá trình chuyển đổi số trong nhà trường.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Huy Năng, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự, đại diện Tổ tư vấn Khoa học công nghệ trình bày tham luận tại chương trình Toạ đàm

Phát biểu kết luận tại buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS. Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương Ban Chấp hành Đoàn trường đã tích cực, chủ động trong việc lên ý tưởng, tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức buổi Tọa đàm. Việc tiếp cận, tiếp thu chuyển đổi số cần có con người số, công dân số mà đoàn viên thanh niên là lực lượng dễ tiếp cận, tiếp thu nhất. Đây là nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện mới, luôn khao khát được đóng góp, cống hiến vì sự phát triển chung của đất nước. Trong thực hiện chuyển đổi số, lực lượng đoàn viên thanh niên được kỳ vọng là nòng cốt, nhân tố quan trọng hàng đầu có nhiều ảnh hưởng đến sự thành công của các mục tiêu đề ra. Đoàn viên thanh niên với tiềm năng, lợi thế cần phát huy cao độ năng lực, kiến thức để tham gia có hiệu quả vào quá trình chuyển đổi số tại nhà trường. Ban Chấp hành Đoàn Trường cần sáng tạo, đa dạng các hình thức tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên thanh niên thấy được ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số, thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân trên từng lĩnh vực công tác, học tập tham gia có hiệu quả vào quá trình chuyển đổi số tại đơn vị và nhà trường./.

Bài: Đoàn Thanh niên

Biên tập: Đại Nghĩa, phòng HCTHGửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi